Design a site like this with WordPress.com
Get started
 • son-ma-kem-dich-vu-vivablast
 • son-ma-kem-dich-vu-vivablast
 • son-ma-kem-dich-vu-vivablast
 • son-ma-kem-dich-vu-vivablast

Ứng dụng và hướng dẫn cách sử dụng sơn mạ kẽm 2 thành phần

Sơn mạ kẽm 2 thành phần được đánh giá khá cao với những ưu điểm nổi trội như độ bền, tính thẩm mỹ và phù hợp với nhiều bề mặt công trình. Cùng tìm hiểu về ứng dụng và cách sử dụng của dòng sơn 2 mạ kẽm thông qua bài viết dưới đây.

sơn mạ kẽm 1

Thế nào là sơn mạ kẽm 2 thành phần? Ứng dụng và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là dòng sơn lót chống rỉ Epoxy gồm phần sơn và chất đông rắn. Lớp sơn được tạo lên từ gốc nhựa acrylic hoặc epoxy, chất đông rắn Polyamide khi kết hợp với lớp sơn sẽ liên kết với nhau và tạo thành một lớp phủ chắc chắn để sơn cho các bề mặt kim loại hoặc các bề mặt chất liệu khác.

Ưu điểm khi sử dụng sơn mạ kẽm 2 thành phần là gì?

Ưu điểm chính của sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần chính là có độ bền cực cao, có thể đáp ứng được mọi điều kiện công trình, dù công trình lớn hay nhỏ, cơ cấu linh kiện và bề mặt thiết kế cho nên dòng sơn mạ kẽm này dần được nhiều người sử dụng cho công trình và đang dần thay thế các dòng sơn truyền thống khác có trên thị trường.

Một số ưu điểm nổi bật của dòng sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần:

 • Tính thẩm mỹ cao, khi sử dụng cho các công trình sẽ tạo nên một độ bóng trên bề mặt 
 • Tính chịu lực và chịu nhiệt tốt 
 • Khả năng chống ăn mòn cực cao
 • Không cần sử dụng sơn lót, ​​Không xử lý hoá chất tạo độ bám
 • Không cần sử dụng thêm sơn lót, sơn chống rỉ 
 • Dễ thi công, có thể sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời
 • Độ bền cao, có thể sử dụng để bảo vệ công trình lên đến 15 năm
 • Dễ dàng vệ sinh 
 • Giá thành hợp lý
sơn mạ kẽm 2

Ứng dụng của sơn kẽm 2 thành phần cho các công trình hiện nay

Thông thường, dòng sơn mạ kẽm này được sử dụng như một lớp phủ ngoài để bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ hơn cho những vật dụng trong nhà và ngoài trời hoặc trên các vật liệu có bề mặt khó bám dính, ví dụ như tôn, hộp thép, inox, giàn giáo, các vật dụng làm từ thép hay trên các bề mặt khó bám dính.  Ví dụ các bề mặt như: tôn, hộp thép, thanh inox, cột đèn, cửa thép, giàn giáo,…Do khả năng bám dính tốt và có thể chịu được mọi loại điều kiện thời tiết và có độ che phủ cao nên được ứng dụng cho các công trình đường ống, cầu ống và các cột biển báo giao thông,…những vị trí phải chịu sự tác động nhiều từ môi trường thì đều được ưu ái lựa chọn loại sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần. Sản phẩm này được sử dụng tương thích nhất với bề mặt kẽm.

Hướng dẫn sử dụng sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần để đạt hiệu quả cao

Do sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần có chất đông rắn nên người dùng cần lưu ý cần phải trộn sơn theo đúng tỉ lệ khi kết hợp bởi nếu không đúng tỉ lệ thì hiệu quả sơn lên bề mặt vật liệu, đảm bảo được độ mịn, đều màu và độ bám dính. 

Để sơn mạ kẽm đạt hiệu quả cao, cần thực hiện qua 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khuấy đều sơn trước khi sử dụng, khi khuấy, cho chất đông rắn vào để trộn với nhau theo tỉ lệ phù hợp. Lưu ý khi trộn sơn phải trộn đều để khi thi công đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 2: Tiến hành pha loãng sơn với dung môi, sau đó thi công lên các bề mặt vật liệu. Khi thi công, cần lưu ý đến những điều sau:

 • Thi công trong điều kiện thời tiết phù hợp, có nắng ráo, nền nhiệt trên 10 độ và độ ẩm không khí thấp để đảm bảo được quá trình sơn được tốt nhất.
 • Làm sạch bề mặt trước khi sơn để lớp sơn đạt hiệu quả cao hơn. Sử dụng bình phun hoặc máy phun nước có áp suất cao để thực hiện. Đối với các công trình hoặc khu vực nhỏ, có thể sử dụng giấy nhám hoặc bàn chải để loại bỏ rỉ sét. 
sơn mạ kẽm 3

Sơn mạ kẽm 2 thành phần là loại sơn phổ biến và được sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho các bề mặt công trình, đồng thời tiết kiệm được thời gian và ngân sách hơn.

Đọc thêm: Sơn epoxy chống cháy – cứu tinh của các công trình kết cấu thép

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: